A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Duyên đến, duyên khởi với Hành trình về Phương Đông

Hành trình về Phương Đông - Tác giả Nguyên Phong

Hành trình về Phương Đông

Cuốn Hành trình về Phương Đông mình đã mua mấy năm trước, hình như còn trước cả Muôn kiếp nhân sinh nhưng không hiểu sao lúc đó mình đọc mãi không vô. Mặc dù lâu lâu cũng lấy ra đọc lại thử coi sao. Cho đến tận bây giờ, mình đọc, tự dưng lại thấy thấm nhiều điều.
Chắc là lúc đó chưa đủ duyên, chưa đủ năng lượng để đọc hiểu những gì có trong sách. Rồi mọi thứ nó sẽ xuất hiện đúng lúc nó phải xuất hiện, theo đúng cái trật tự vốn có của nó.
Cuộc sống đúng là có nhiều điều lo toan, ai rồi cũng sẽ đặt câu hỏi để đi tìm hạnh phúc bình an cho chính mình. Giống như 1 đứa trẻ đầy ngây thơ hỏi mẹ: Hạnh phúc là gì hở mẹ? Hạnh phúc ngay tại đây, ở trong tim con chứ không ở đâu xa.
Rồi mình lớn dần lên, mang bao nhiêu khát khao về một hạnh phúc lớn lao, rồi quên mất hạnh phúc ở ngay chính trong mình.
Cô giáo mình nói, không có cảnh bình an hay không bình an mà là trạng thái bình an hay không. Cuộc đời đến đây không phải hơn thua, phán xét mà là hoá giải những bài học của mình. Mọi thứ là từ ta, quay về trong ta, tự sửa mình, chứ không phải sửa người.
Mỗi người đến với cuộc sống này đem theo mỗi nghiệp quả khác nhau. Rồi đi đến cuối cuộc đời mỗi ngừoi cũng sẽ để lại và mang theo trong muôn vàn kiếp sống tiếp theo những nghiệp quả khác nhau.
Đến với thời khắc nào đó, khi đã đủ duyên, rồi ta sẽ quay về bên trong với bản ngã, để hiểu rõ về bản thân mình.
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bobo's Story